Cách Chỉnh Sửa Quyền Riêng Tư Trên Facebook

     

Ban đầu, khi mọi người bắt đầu sử dụng Facebook, người dùng không muốn giữ mọi thứ riêng tư. Cùng với thời gian, mọi người hiểu nhu cầu thêm quyền riêng tư vào bài viết, tin nhắn và hình ảnh của họ trên Facebook. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách đặt ảnh của mình ở chế độ riêng tư và tùy chỉnh ai, từ danh sách của bạn có thể xem những ảnh này, hãy làm theo các bước như được đề cập bên dưới.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa quyền riêng tư trên facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng tên của bạn, ở góc trên cùng bên phải như được đánh dấu trong hình dưới đây. Đây là biểu tượng đưa bạn đến bức tường của bạn, nơi bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về bạn bao gồm cả hình ảnh của bạn.Mở Facebook Wall của bạn, bằng cách nhấp vào biểu tượng tên của bạn trên trang newsfeed.Khi bạn đã ở trên tường của mình, hãy nhấp vào Photos biểu tượng. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các hình ảnh của bạn. Bao gồm cả những hình bạn đã tải lên Facebook và những hình bạn được gắn thẻ. Lưu ý: Bạn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư cho những hình ảnh bạn đã tải lên Facebook, nhưng đối với những hình ảnh do bạn bè thêm vào, bạn chỉ có thể xóa thẻ để mọi người trong danh sách của bạn không thể nhìn thấy nó. Bạn không thể thay đổi quyền riêng tư cho hình ảnh đó trừ khi và cho đến khi người bạn đã thêm hình ảnh của bạn thực hiện các thay đổi theo các bước tương tự.
*
Để truy cập ảnh do bạn tải lên, hãy nhấp vào ẢnhMở album hoặc ảnh bạn muốn chỉnh sửa quyền riêng tư.Bạn sẽ nhấp vào ảnh hoặc album của mình vì đây là nơi bạn sẽ thấy những bức ảnh do bạn tải lên Facebook.Có hai cách để chỉnh sửa quyền riêng tư của ảnh. Một là nhấp vào hình ảnh và chỉnh sửa quyền riêng tư của từng bức ảnh, và cách thứ hai là chỉnh sửa quyền riêng tư của toàn bộ album.Khi bạn nhấp vào album bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư, đây là cách màn hình của bạn sẽ xuất hiện.Hai cách để truy cập cài đặt giống nhau

Đây là hai biểu tượng sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn giống nhau để đặt anbom của bạn ở chế độ riêng tư. Bạn có thể đặt nó ở chế độ công khai, chỉ bạn bè của bạn xem nó, tùy chỉnh danh sách hoặc giữ nó chỉ hiển thị với bạn.

Chọn cài đặt bảo mật mà bạn chọn

Nhấp vào biểu tượng ngay dưới tên album, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn chỉnh sửa quyền riêng tư của album.


Cài đặt quyền riêng tư khácNhấp vào Edit tab nằm ở phía bên phải của màn hình như trong hình dưới đây, bạn sẽ được dẫn đến một trang khác trông giống như hình dưới đây.Một cú nhấp chuột vào tab chỉnh sửa của một album sẽ dẫn bạn đến trang này

Tại đây, để chỉnh sửa quyền riêng tư của album, bạn sẽ vào biểu tượng cho biết friends ở đây.


Thay đổi cài đặt bảo mật cho album thông qua biểu tượng chỉnh sửa

Thao tác này sẽ hiển thị danh sách thả xuống gồm tất cả các cài đặt quyền riêng tư cho album. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể giữ nó ở chế độ công khai, chỉ với bạn bè, tùy chỉnh danh sách hoặc giữ nó cho riêng mình.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Sạch Chổi Quét Nhà Mới Mua, Làm Thế Nào Để Làm Sạch Lông Của Chổi Nhà

Danh sách thả xuống cho cài đặt của bạn

Khi tất cả các cài đặt đã được thực hiện, hãy nhấp vào nút lưu màu xanh lam, để hoàn tất các cài đặt quyền riêng tư đã thay đổi.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa quyền riêng tư cho một hình ảnh. Đối với điều này, hãy nhấp vào hình ảnh bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư.thay đổi quyền riêng tư cho một hình ảnh cá nhân

Như được đánh dấu trong hình trên, hãy nhấp vào biểu tượng, đây là biểu tượng cho cài đặt quyền riêng tư của bất kỳ hình ảnh hoặc album nào.

Đăng tùy chọn quyền riêng tư

Nhấp vào Chỉnh sửa quyền riêng tư của bài đăng, thao tác này sẽ dẫn bạn đến một trang khác để cài đặt quyền riêng tư.

Biểu tượng quyền riêng tư

Đối với quyền riêng tư, hãy nhấp vào cài đặt quyền riêng tư, như được đánh dấu trong hình trên, và nhấp vào danh sách bạn bè và gia đình mà bạn muốn hiển thị hoặc ẩn. Bạn cũng có thể nhập tên của những người bạn không muốn hiển thị anbom này. Một dấu tích sẽ xuất hiện trước danh sách khán giả mà bạn đã chọn, cho biết tất cả những ai có thể xem hình ảnh nhất định này trên tài khoản Facebook của bạn.

Xem thêm: Valencia Garden, Khu Đô Thị Việt Hưng Google Map S, Khu Đô Thị Việt Hưng Ở Đâu

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bảo mật cho video. Nhưng quá trình này có thể hơi khác một chút. Nếu bạn có một album nhất định cho video, thì quá trình này có thể tương tự như các bức ảnh. Nhưng vì video thường được thêm dưới dạng một thực thể riêng biệt, bạn sẽ phải làm như sau.Nhấp vào video bạn muốn thay đổi quyền riêng tư. Ngay bên dưới video, bạn sẽ tìm thấy các bánh xe cài đặt, như được đánh dấu trong hình dưới đây.Biểu tượng bánh xe cài đặt

Đây là nơi bạn có thể thay đổi cài đặt bảo mật cho video của mình. Nhấp vào đây và bạn sẽ có một danh sách thả xuống trước mặt bạn, danh sách này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn bạn có để bảo mật video này.